Hướng dẫn cách hát karaoke hay như ca sỹ mình thần tượng

Nhiều người thường xuyên đi hát karaoke cùng bạn bè, gia đình, đồng nghiệp nhưng vẫn không biết cách nào để có thể hát karaoke hay hơn. Một số người là do năng khiếu bẩm sinh hát đã hay rồi nhưng đa số thì đều do luyện tập và học hỏi các bí kíp nhỏ và rèn luyện nên giọng hát càng ngày càng tiến bộ hơn. Nếu bạn chưa biết cách giúp mình hát hay hơn để có thể tự tin thể hiện giọng hát của mình ở phòng hát thì hãy cùng Bảo Châu elec tìm hiểu các cách hát karaoke hay sau đây nhé!

1. Chọn đúng bài tủ của mình và luyện tập kỹ ở nhà là cách hát karaoke hay hơn

Nếu như bạn để ý một tý thì dễ dàng nhận thấy rằng mỗi ca sỹ đều có chất giọng riêng và đều có 1 bài hát riêng làm nên sự nổi bật của ca sỹ đó. Ví dụ như khi nhắc tới bài hát chắc ai đó sẽ về thì chúng ta sẽ nhớ ngay đến ca sỹ Sơn Tùng, mùa đông không lạnh của Akira Phan, chờ người nơi ấy thì sẽ nhớ tới ca Sỹ Uyên Linh, hay my love của westlife.

Không phải những bài hát đó chỉ có mỗi ca sỹ đó hát mà chính do bài hát đó đã làm nên tên tuổi của ca sỹ đó. Mỗi ca sỹ đều từng thể hiện rất nhiều bài hát khác nhau nhưng sẽ có 1 số bài hát nổi bật khiến người nghe nhớ đến họ.

Cũng chính vì thế mà bạn nên chọn ra cho mình một số bài hát với các thể loại nhạc khác nhau để xem chất giọng của mình thì phù hợp nhất với thể loại nhạc nào và chọn lấy 1 bài tủ, cố gắng luyện tập thật nhuần nhuyễn bài đó, chắc chắn bạn sẽ thể hiện tốt nhất bài hát đấy khi đi hát karaoke.

 

>>> Xem thêm: 

1. Một số bài hát karaoke hay và dễ hát năm 2018

2. Tuyển tập những bài hát karaoke vui nhộn 

 

2. Tâm lý tự tin khi hát 

Karaoke_banner_laugh-997ff3

Khi làm bất cứ việc gì thì việc tự tin sẽ là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của công việc đấy. Nếu bạn hát hay nhưng hát với tâm lý lo sợ, ngại ngùng thì chất giọng của bạn sẽ bị giảm sút và không thể hát hay được.

Vì thế thay thì e ngại mình hát không hay thì bạn hãy tự tin cầm mic và thể hiện hết mình như lúc bạn đang tập hát 1 mình ở nhà. Tin mình đi nếu làm vậy thì chắc chắn bạn sẽ hát karaoke hay hơn rất nhiều.

 

3. Cung cấp đủ năng lượng trước khi hát và hát to

Bạn sẽ không thể ngờ rằng khi hát karaoke thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều năng lượng. Cũng chính vì thế mà thông thường chúng ta chỉ đi hát sau những bữa tiệc liên hoan chứ không đi hát rồi mới đi ăn.

Chính vì thế bạn nên nạp đủ năng lượng cũng như uống đủ nước để lấy giọng trước khi hát. Ngoài ra thì bạn cũng nên chọn một số hoa quả để ăn trong phòng hát như bưởi, lê, dưa hấu để giữ cho dây thanh quản được tốt hơn khi hát nhé. Bạn sẽ thực sự bất ngờ khi đây là một trong những cách đơn giản giúp bạn hát karaoke hay hơn.

 

4. Hát ở quán sang có dàn âm thanh chất lượng

Một điều quan trọng nữa để giúp bạn hát karaoke hay hơn đó là chọn hát ở một quán sang trọng. Thông thường ở những quán sang trọng thì sẽ được trang bị những dàn âm thanh rất cao cấp. Với các thiết bị cao cấp thì sẽ hỗ trợ người dùng rất nhiều cho âm thanh mượt mà hơn, nếu giọng của bạn hơi yếu thì sẽ có cách chỉnh để bạn không mất quá nhiều sức khi hát.

Bạn cảm thấy các cách hát karaoke hay mà mình chia sẻ như thế nào. Nếu có cách nào hay hơn đừng ngại chia sẻ với tất cả mọi người ở comment phía dưới nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan