Vang số là gì? Những ưu điểm chính của vang số

Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc, đam mê về các thiết bị âm thanh karaoke như: loa, micro, amply, vang số, sub..., hay tìm hiểu về các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke thì đừng bỏ qua bài viết này. Sau đây bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về vang số một thiết bị quan trọng có tầm ảnh hưởng đặc biệt đến chất lượng của một dàn âm thanh chuẩn, chuyên nghiệp.

vang-so-la-gi

Vang số là gì?

Vang số hay còn được gọi là mixer (mixer kỹ thuật số), là thiết bị trộn âm thanh hoàn toàn tự động, cho phép can thiệp sâu vào các dải tần âm thanh nhằm điều chỉnh các chức năng của mic, music, echo, effect, nhờ vào các Equalizer tham số, người dùng điều khiển vang số thông qua giao diện phần mền riêng biệt được kết nối với máy tính, laptop, ipad...

Những câu hỏi thường gặp khi chọn mua vang số:

- Bạn cần một thiết bị giúp trộn nhạc với các âm thanh của nhạc cụ, xử lý chất lượng âm thanh đầu ra hoàn hảo nhất.

- Làm sao để giọng hát của mình nghe trong trẻo, ngọt ngào hơn.

- Thiết bị nào khi kết hợp tín hiệu ra loa sẽ mượt mà hơn.

- Thiết bị nào sẽ xử lý âm thanh linh hoạt qua laptop, máy tính, ipad.

=> Vang số sẽ là thiết bị âm thanh đáp ứng các nhu cầu trên.

Ưu điểm của vang số.

Vang số được trang bị một bộ lọc thông cao (12db/20db) giúp tăng đáng kể tín hiệu đầu vào, qua đó nhận và xử lý chúng một các hoàn thiện nhất. Vang số có bộ xử lý tín hiệu âm thanh cực chuẩn, có khả năng xử lý tiếng ồn , độ vang, độ nhiễu, độ méo tiếng một các tối ưu, cho âm thanh hoàn hảo, rõ nét và trung thực hơn.

Vang số cao cấp còn được tích hợp khả năng chống hú rít cho micro, cắt được các dải tần cho tiếng có mức độ phù hợp với không gian mà nó đang hoạt động. Mỗi thiết bị vang số khác nhau sẽ có một mức độ làm việc và tính năng riêng tương ứng với mỗi dàn âm thanh khác nhau như karaoke, âm thanh hội trường, sân khấu hay âm thanh điện ảnh.

Vang số là một thiết bị giảm thiểu điều chỉnh vì chế độ auto của nó được tích hợp tiện dụng và chính xác nhất. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chế độ của vang số thông qua máy tính, laptop hoặc ipad. Nhiều dàn âm thanh chỉ cần điều chỉnh vang số một lần cho phù hợp để sử dụng trong thời gian dài.

Lưu ý: Sự kết hợp giữa vang số và cục đẩy công suất sẽ là cặp đôi hoàn hảo giúp vang số có thể phát huy tối đa vai trò cho bộ dàn âm thanh có chất lượng tốt nhất. Hai thiết bị này có thể thay thế và làm tốt hơn công việc của một chiếc Amply đang làm.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu vang số là gì? Tầm quang trọng của thiết bị này trong một dàn âm thanh chuyên nghiệp.

 

Tin tức liên quan